Gập bụng có giảm mỡ bụng không, có lên 6 múi nhanh không?

Gập bụng có giảm mỡ bụng không là câu hỏi của nhiều bạn đọc. Nếu đang băn khoăn không biết có giảm hay không, hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để có câu trả lời nhé!

Gập bụng có giảm mỡ bụng không?

Để biết gập bụng có giảm mỡ bụng hay không, trước tiên các chuyên gia thể hình sẽ giúp bạn hiểu cách phân bố mỡ và cơ ở vùng bụng của chúng ta.

Ở dưới da bụng là một lớp mỡ. Lớp mỡ này mỏng hay dày tùy thuộc vào cơ địa mỡ khác nhau của mỗi người. Bên dưới lớp mỡ này là cơ bụng. Nhóm cơ bụng khá nhỏ chỉ kéo dài khoảng 1 gang tay nhưng lại là nhóm cơ khó tập vì chúng chịu lực kém.

Các chuyên gia cho rằng, gập bụng là bài tập bụng tốt nhưng hiệu quả giảm mỡ vùng bụng khá thấp. Gập bụng không đốt cháy nhiều calo, ngay cả khi bạn tập luyện trong nhiều giờ. Do đó, khả năng đốt cháy chất béo trong khi thực hiện động tác gập bụng không hiệu quả bằng các bài tập cardio. Nếu chỉ dựa vào các bài tập bụng để giảm mỡ thì chắc chắn sẽ không hiệu quả, tốn nhiều thời gian và thậm chí là không thể giảm được. Ngoài ra, các bài tập bụng chỉ tác động đến lớp mỡ dưới da bao bọc bên ngoài bụng. Nếu bạn có mỡ nội tạng bên trong bụng thì động tác này không thể làm giảm loại mỡ ẩn bên trong này.

Để có được cơ bụng đẹp, bạn cần kết hợp nhiều bài tập, bao gồm bài tập cho các nhóm cơ riêng lẻ và bài tập đốt mỡ. Cùng với đó là một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh và mức độ béo vốn có của bạn.

Gập bụng có giảm mỡ bụng không, có lên 6 múi nhanh không?

Bài tập giúp làm giảm mỡ bụng hiệu quả

Tập luyện các bài tập toàn thân sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy chất béo và calo trong cơ thể một cách hiệu quả. Bài tập aerobic cũng có hiệu quả trong việc đốt cháy mỡ nội tạng vùng bụng. Ngoài ra, cường độ tập luyện cũng đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn tập thể dục với cường độ vừa phải hoặc cao, bạn sẽ giảm được nhiều mỡ bụng hơn so với khi bạn tập với cường độ thấp.

Hơn nữa, bạn cũng cần tập thể dục thường xuyên nếu muốn đạt được hiệu quả rõ rệt. Ví dụ, tập cardio cường độ trung bình trong 30 phút, 5 ngày một tuần. Bạn cũng có thể tập cardio cường độ cao trong 20 phút, 3 ngày một tuần.

Những thay đổi về cơ xảy ra trong quá trình tập luyện cũng thúc đẩy quá trình giảm mỡ. Nói cách khác, bạn càng xây dựng nhiều cơ, bạn càng đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể.

Ngoài ra, để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn cũng nên kết hợp nhiều bài tập, không nên chỉ chăm chỉ vào một bài tập nhất định. Một phương pháp khác được gọi là luyện tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT) đã được chứng minh là giúp bạn giảm mỡ nhiều hơn so với tập thể dục thông thường.

HIIT là một kiểu luyện tập ngắt quãng kết hợp các đợt tập thể dục cường độ cao trong thời gian ngắn, sau đó là các bài tập cường độ thấp hơn. Tác dụng của phương pháp này là ngăn chặn sự thèm ăn, đốt cháy nhiều chất béo trong và sau khi tập luyện. Ngoài ra, việc kết hợp tập thể dục nhịp điệu và tập luyện sức đề kháng đã được khoa học chứng minh là có hiệu quả hơn so với tập thể dục đơn thuần.

Trong trường hợp bạn không muốn tập HIIT hoặc tập luyện sức đề kháng, cũng không sao cả. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thường xuyên đi bộ nhanh cũng có thể giảm mỡ vùng bụng và giảm mỡ toàn thân một cách hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn nắm bắt những thông tin về gập bụng có giảm mỡ bụng không rồi. Thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin thể thao để cập những thông tin mới nhất về bài tập gập bụng bạn nhé!

Ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến giải VĐQG Đức, truy cập ngay vào ketquabongda.com để cập nhật kết quả bóng đá Đức nhanh nhất, chính xác nhất.