Fan bóng đá xót xa khi biết lí do David Silva nghỉ thi đấu

Tin bên lề bóng đá: David Silva đã vắng mặt trong nhiều trận đấu của Manchester City từ đầu tháng 12 cho tới nay vì lí do giải quyết việc gia đình.

Tin bên lề bóng đá Anh cho biết, tiền vệ người Tây Ban Nha – David Silva mới đây đã vắng mặt tương đối nhiều trận đấu quan trọng của đội bóng thành Manchester.

Đây là thời điểm mà cả giải đấu đang bước vào giai đoạn nước rút. Tuy vậy, tiền vệ người Tây Ban Nha lại không thể góp mặt 5 trong số 10 trận mà The Citizens có từ đầu tháng 12 cho tới nay.

David Silva không thể góp mặt cùng Man City trong thời gian qua vì lí do gia đình

Thực tế, Silva không thể đồng hành cùng nửa xanh thành Man là do lý do cá nhân, chứ hoàn toàn không phải là do chấn thương. Theo một số nguồn tin bên lề bóng đá mà báo thể thao Anh quốc cung cấp, nhiều khả năng, việc tiền vệ nhỏ con này phải tạm gác lại chuyện ra sân là vì đứa con mới chào đời của anh.

Và hôm 3/1 vừa qua, chân sút 31 tuổi này đã chính thức bộc bạch câu chuyện riêng của mình qua tài khoản Twitter cá nhân.

Theo đó, Silva muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm và lời chúc của người thân, bạn bè cũng như những người hâm mộ dành cho anh trong thời gian qua. Đặc biệt, anh vô cùng biết ơn vì HLV cho tới các đồng đội và thành viên của CLB đã thông cảm cho mình trong khoảng thời gian không thể thi đấu cùng đội bóng vừa qua.

“Tôi cũng muốn nói với mọi người về con trai mới của tôi – Mateo. Em bé sinh non, và đang kiên cường chiến đấu từng ngày, từng giờ với sự giúp đỡ của những đội ngũ y tế”.

Ngay lập tức, các fan của La Roja lẫn The Citizens đều chia sẻ và động viên anh. Các đồng đội của anh cũng vô cùng cảm thông với Silva. Cả Pep Guardiola lẫn những thành viên khác trong ban huấn luyện đều ủng hộ hoàn toàn Silva trong thời gian vừa qua.

“Chúng tôi hiểu rằng cậu ấy rất muốn ở lại cống hiến cho đội bóng, nhưng gia đình mới là điều quan trọng nhất với mỗi người” – Pep phát biểu. “Chúng tôi mất điểm khi vắng cậu ấy cũng không phải là điều gì to tát cả. Toàn đội không có ý định giục cậu ấy. Cậu ấy có thể ở lại và về Tây Ban Nha, tùy thuộc vào tình hình của gia đình”.