De Gea giật giải hay nhất mùa giải của Man United

Đêm qua, David de Gea đã được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Man Utd. Đây là lần thứ 4 thủ môn người Tây Ban Nha dành được danh hiệu này.

Trong đêm gala đêm qua,theo như ketquabongda thì De Gea đã dành giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất năm của Man Utd, giải Sir Matt Busby Player. Với “chiến thắng” này, De Gea đã biến thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Câu Lạc Bộ có 4 lần giật giải.

De Gea giật giải hay nhất mùa giải của Man United

Do đó, De Gea đã có 3 mùa liên tiếp được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất Man Utd, từ năm 2014 đến năm 2016. Trong lịch sử CLB, Cristiano CR7 cũng có 3 mùa liên tiếp được người hâm mộ Man United bầu chọn cho giải thưởng này.

Ngoài giải Sir Matt Busby Player do người hâm mộ quyết định, De Gea còn thắng luôn giải do những cầu thủ Man United bầu chọn. Đây được coi là phần thưởng xứng đáng cho thủ môn người Tây Ban Nha sau những gì anh thể hiện suốt mùa giải này.

Theo tin bóng đá thì tính riêng ở Premier League, De Gea đã có 17 trận giữ sạch lưới và đang tiến gần đển giải Găng tay vàng. Trong khi những cầu thủ khác có phong độ lúc cao lúc thấp thì De Gea giữ được sự ổn định gần như suốt mùa giải. Anh là điểm tựa chắc chắn cho Man United trong bối cảnh hàng hậu vệ của họ liên tục thay đổi và thiếu sự an toàn cần thiết.

Ngoài những giải thưởng quen thuộc, mùa này Man United còn có giải thưởng đặc biệt đứng tên… Jose Mourinho. Giải thưởng đầu tiên của Huấn Luận Viên người Bồ Đào Nha đã được trao cho tài năng trẻ Scott McTominay.