Cứ giữ vững phong độ hiện tại, Man City sẽ… vô địch sớm 1 tháng?

Tin bóng đá Anh: Nếu cứ duy trì phong độ ấn tượng như thời điểm hiện tại, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Manchester City có thể vô địch sớm vài vòng đấu.

Manchester City đang một mình một ngựa về đích trên chặng đua tới ngôi vô địch Premier League. Hiện tại, khoảng cách giữa họ với đội xếp sau là CLB cùng thành phố – Manchester United lại bị nới rộng lên thành 15 điểm.

Như vậy, khi mà mùa giải còn 14 vòng đấu nữa là kết thúc, khoảng cách 5 trận thắng là một cách biệt quá an toàn. Theo nhận định bóng đá của những chuyên gia bóng đá Anh, nếu cứ thi đấu như những gì đang thể hiện, họ hoàn toàn có thể vô địch sớm tới 6 vòng, khi mà vòng 33 sẽ kết thúc vào khoảng đầu tháng 4.

Lịch thi đấu 8 vòng tới của Man City

Tuy vậy, nhà vô địch mới của Ngoại hạng Anh sẽ được làm sáng tỏ vào những vòng đấu cuối, khi mà 8 vòng đấu tới, họ sẽ phải chạm trán với rất nhiều đối thủ khó chịu, và việc giành trọn 24 điểm là điều không phải dễ dàng. Lịch thi đấu chông gai trước mắt với The Citizens thực sự là một thách thức không hề nhỏ.

Trong 8 vòng tới đây, theo những thống kê của chuyên gia tin bóng đá Anh đến từ vnbongda.net, những đối thủ mà Man City phải đối đầu lần lượt là Burnley, Arsenal, Stoke, Brighton, Everton và Man Utd. Trong đó, trận đấu với Quỷ đỏ nhiều khả năng sẽ là bản lề và câu trả lời cuối cùng cho khả năng vô địch của Man Xanh. Đó là chưa nói đến giải Champions League sẽ chính thức trở lại vào tháng 2 tới, và việc căng sức trên nhiều đấu trường dễ khiến Man City hụt hơi ở những giai đoạn quan trọng.