Chuẩn bị Asian Cup: 6 cái tên được HLV Park gọi

Chuẩn bị Asian Cup: 6 cái tên được HLV Park gọi,  HAGL đóng góp đến 3 cái tên  đó là những cầu thủ nào?

Sau hành trình xưng vương tại AFF Cup 2018, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa thể nghỉ ngơi khi trước mắt là VCK Asian Cup sẽ diễn ra vào đầu tháng 01/2019. Sau kết quả bóng đá trận chung kết lượt về trước Malaysia, các tuyển thủ được nghỉ “xả hơi” trong 4 ngày, còn với thầy Park, ông đã bắt đầu cho những viên gạch đầu tiên cho giải đấu tầm châu lục sắp tới.

chuan-bi-asian-cup-6-cai-ten-duoc-hlv-park-goi
HLV Park Hang-seo gọi đến 5 cầu thủ của U21 Việt Nam tuyển chọn cho đợt bổ sung lần này.

Mới đây, vị thuyền trưởng người Hàn đã quyết định triệu tập bổ sung 6 gương mặt để có thêm sự lựa chọn và tạo không khí cạnh tranh cho đội tuyển. Cụ thể, danh sách bao gồm: Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Trần Minh Vương (HAGL), Nguyễn Thành Chung (Hà Nội), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam) và Ngô Tùng Quốc (XSKT. Cần Thơ). Trong đó ngoài Minh Vương, 5 gương mặt còn lại đều vừa có màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U21 Việt Nam tuyển chọn tại U21 Quốc tế 2018. Và người tiến cử cho thầy Park không ai khác, đó là GĐKT Jurgen Gede.

Trần Đình Trọng chấn thương HLV Park sẽ chọn ai thế chỗ?

Theo đó, nhận định bóng đá hôm nay trong những ngày diễn ra AFF Cup 2018 thì Đình Trọng đã gặp phải chấn thương rạn xương bàn chân nhưng trung vệ này vẫn nén đau để thi đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Anh được coi là “lá chắn thép” của ĐT Việt Nam trong hành trình lên ngôi vô địch.

Việc Đình Trọng không thể tham dự VCK Asian Cup 2019 đồng nghĩa với việc ĐT Việt Nam chỉ còn quân số là 22 cầu thủ. Vì vậy, HLV Park Hang-seo buộc phải bổ sung thêm một gương mặt nữa vào danh sách.

Có thể thấy trong đội hình mà HLV Park Hang-seo tham gia tham dự giải bóng đá AFF Cup 2018 thì có đến 5 trung vệ gồm Duy Mạnh, Đình Trọng, Ngọc Hải, Xuân Hưng và Bùi Tiến Dũng. Tuy nhiên chỉ 3 người là đá chính ở 8 trận đấu của ĐT Việt Nam.

Rất có thể tại VCK Asian Cup 2019, thầy Park sẽ lại đặt niềm tin vào Bùi Tiến Dũng và đẩy Quế Ngọc Hải vào đá ở trung tâm hàng phòng ngự, trám vào vị trí của Đình Trọng để lại, bởi nếu chơi trung vệ dập thì không ai tốt hơn trung vệ SLNA lúc này.

Nếu vậy thì trên băng ghế dự bị của ĐT Việt Nam chỉ còn một trung vệ duy nhất là Lục Xuân Hưng, điều đó sẽ quá mạo hiểm bởi cầu thủ gốc Thanh Hóa chưa từng ra sân tại VCK U23 châu Á, Asiad hay AFF Cup 2018.