Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế bạn nên biết

Chiều cao lưới cầu lông là điểm lưu ý hết sức quan trọng đối với những người chơi cầu lông. Và để tìm hiểu về thông tin này, mời bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Chiều cao lưới cầu lông đạt chuẩn quốc tế

Cầu lông là bộ môn thể thao nhằm nâng cao thể trạng và sức khỏe con người, và là sự lựa chọn được hầu hết mọi người yêu thích quan tâm. Trên sân cầu lông có nhiều thông số cần được tìm hiểu, chiều cao lưới cầu lông luôn là trung tâm thu hút của tất cả mọi người.

Với bộ môn cầu lông, thì người tham gia cần chạy thường xuyên theo quả cầu và với mức chiều cao của lưới hợp lý sẽ là điểm lưu ý hết sức quan trọng đối với người tham gia. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về lưới cầu lông mà mọi người nên tìm hiểu

Chiều cao kích thước lưới cầu lông bao gồm các thông số như sau:

Chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân được tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524m, và cao 1,55m ở hai đầu lưới tại biên dọc sân. Lưới cầu lông có chiều rộng là 760mm và chiều dài ngang sân là 6,7m.

Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế bạn nên biết
Chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn quốc tế bạn nên biết

Lưới cầu lông phải được làm từ những sợi nilon, dây gai mềm màu đậm và có độ dày đều nhau cùng với mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm. Đỉnh lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm phủ đôi lên dây lưới hoặc là dây cáp chạy xuyên qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm phủ lên trên dây lưới hoặc dây cáp lưới.

Hai cột lưới cao 1m55 tính từ mặt sân. Chúng phải đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng lên trên đó. Hai cột lưới và các phụ kiện của chúng sẽ không được đặt vào trong sân.

Hai cột lưới được đặt ở ngay trên đường biên đôi bất kể là trận thi đấu đơn hay đôi. Cột cầu lông thường có 2 loại , cột cầu lông xếp đa năng dành cho sân tập luyện hay thi đấu cầu lông chuyên nghiệp và cột cầu lông có bánh xe dễ dàng vận chuyển hay tháo lắp.

2. Một số lưu ý về chiều cao lưới cầu lông

Đối với phần dây lưới hoặc là dây cáp được căng chắc chắn và ngang bằng với phần đỉnh của hai cột lớn. Không được có khoảng trống nào ở phần giữa lưới, và hai cột lưới. Đồng thời, cũng không được để khoảng cách giữa lưới và cột, nếu cần có thể buộc các cạnh bên của lưới vào cột.

Theo quy định của liên đoàn cầu lông quốc tế, thì phần trên không của sân cầu lông thấp nhất phải là 9m. Khoảng trống xung quanh sân 2 m, và không được có bất cứ vật cản nào khi sử dụng.

Khoảng cách giữa 2 sân ít nhất là 2m, tường bao xung quanh tốt nhất đó là màu sẫm. Sân cầu lông không cần phải kín, và không được để gió luồn vào.

Nếu quan tâm đến bóng đá Đức, bạn hãy truy cập vào ngay website ketquabongda.com để cập nhật kqbd Duc, tỷ số bóng đá Đức nhanh nhất hiện nay.

3. Quy định khác về sân thi đấu cầu lông

Cũng theo quy định của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) thì chiều cao sân cầu lông trong nhà đạt tiêu chuẩn thi đấu phải có chiều cao ít nhất sẽ là 9m và khoảng trống xung quanh sân rộng ít nhất là 2m, không có bất cứ vật cản nào.

Khoảng cách giữa 2 sân cầu lông liên tiếp nhau rộng ít nhất đó là 2m. Tường bao xung quanh tốt nhất là màu sẫm và sân cầu lông cần phải kín không được để gió luồn vào. Trong thực tế thì các sân cầu lông chúng ta chơi thường sẽ là sân tổng hợp dành cho cả đánh đơn lẫn đánh đôi.

Ở Việt Nam, bóng đá là môn thể thao vua thu hút rất đông đảo NHM, vì vậy nếu cũng là một fan cuồng nhiệt của bóng đá, bạn đừng quên cập nhật thường xuyên lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhé!

Trên đây là toàn bộ thông tin được chia sẻ nhằm giải đáp giúp bạn về thắc mắc chiều cao lưới cầu lông tiêu chuẩn là bao nhiêu. Hy vọng những kiến thức trên sẽ dễ hiểu và bạn đã có thể trang bị cho mình thêm những kiến thức hay về bộ môn cầu lông.

"Độc giả cần nhớ rằng, các dự đoán và nhận định về bóng đá cập nhật từ các nguồn dữ liệu chỉ là để giải trí và tham khảo. Xin cảm ơn sự tin tưởng của các bạn."