Chelsea sẽ bị “âm mưu” lật đổ?

Mùa giải này Chelsea sẽ gần như nắm chắc cơ hội đăng quang ngôi vô địch. Tuy nhiên, đang có một âm mưu lật đổ Chelsea. Các clb về đích cuối cùng sẽ cố gắng để đẩy Chelsea ra khỏi cơ hội đó. Có thể nói đây là một thách thức lớn cho Chelsea nếu họ không nỗ lực mạnh mẽ và không chủ quan.

Chelsea vừa đăng quang Premier League nhưng sẽ phải vô cùng đề phòng. Có rất nhiều cách để giới quản lý gây khó dễ cho các nhà đương kim vô địch, từ cách bố trí lịch thi đấu, các quyết định của trọng tài…

Liên hệ với Chelsea mùa 2015/16 của Mourinho. Trong trận khai màn mùa giải mới, Chelsea với tư cách nhà đương kim vô địch được chơi trên sân nhà. Nhưng ở trận đấu đó, thủ thành Courtois nhận thẻ đỏ, còn Swansea gỡ hòa 2-2 nhờ bàn thắng trên chấm penalty.

Thầy trò Conte đăng quang sớm hai vòng sau thắng lợi với kết quả 1-0 trước West Brom hôm 12/5, nhưng trước khi có cơ hội này, họ đã trải qua rất nhiều khúc cua định mệnh.

Mùa này, Chelsea hoàn toàn thảnh thơi dồn sức cho đấu trường quốc nội. Nhưng mùa tới, họ sẽ trở lại châu Âu với sứ mệnh đầu tàu của bóng đá Anh. Thêm một đấu trường là thêm một gánh nặng, nhưng Champions League thậm chí còn có thể gây ra một núi khó khăn. Hành trình dài đến ngôi vương của Chelsea đầy chông gai, chứa đựng nhiều nỗ lực và rút tỉa kinh nghiệm.