Câu giờ là gì? Làm sao để đối phó với nạn câu giờ?

Câu giờ là gì? Vấn nạn xảy ra khi các cầu thủ hay thủ môn sẵn sàng làm mọi việc để làm thời gian chậm hơn kết thúc trận đấu. Làm sao để đối phó với nạn câu giờ? Chi tiết có trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu câu giờ là gì?

Hình thức câu giờ là một lỗi trong bóng đá. Trường hợp này các cầu thủ sẽ thực hiện các thủ thuật hoặc những hành động bao gồm như cố tình nằm sân, hoặc là khiêng cáng chậm chạp, thủ môn chần chừ mãi không sút bóng,…

Theo điều 12 của luật bóng đá quy định thì nếu bị phạm lỗi này đội có cầu thủ vi phạm khi đó sẽ phải chịu hình phạt đá phạt trực tiếp hoặc phạt đền từ phía đội đối phương điều này còn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình huống câu giờ.

Như vậy nếu trường hợp thông thường cẩu thủ phạm phải lỗi này tương đưng thì sẽ bị trọng tài sử dụng biện pháp nhắc nhở. Ngoài ra nếu như cầu thủ không nghe vẫn tái diễn hoặc có thái độ không hợp tác thì trọng tài có thể phạt thẻ vàng hoặc thẻ đỏ.

Hiện nay thì FIFA đang đề nghị một quy định mới yêu cầu thời lượng bóng sống của mỗi trận đấu phải là 60 phút. Đề nghị này được các chuyên gia đánh giá là rất công bằng nó làm giảm thiểu được sự câu giờ không đẹp trong bóng đá và tăng cường được tính thể thao của trận bóng.

Câu giờ là gì? Làm sao để đối phó với nạn câu giờ?

Bóng đá Việt Nam nói riêng, khu vực châu Á nói chung hay bị mọi người phàn nàn vì chiêu trò câu giờ, kiểu phổ biến mà các cầu thủ hay sử dụng đó là đối phương đụng vào là nằm lăn ra kêu đau đớn nhưng khi khiêng cáng ra thì lại xin vào đá như bình thường thậm chí là vẫn chạy rất khỏe. Hay là lúc thay người thì lề mề chạy thật xa sau đó đi lững thững về chỗ thay người. Đây là những hành động không thể hiện được tinh thần fair-play trong bóng đá.

Câu giờ bắt nguồn từ đâu?

Tâm lý chiến thắng bằng mọi giá sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chiến thuật thi đấu. Khi đó bạn sẽ làm mọi cách để đối phương không thể ghi được bàn thắng, thậm chí không thể chạm được bóng. Đó là điều thường xuyên xuất hiện trong những trận đấu xếp hạng, mang nặng tính thành tích.

Đặc biệt khi bạn gặp phải những đối thủ mạnh hơn mình và không thể nào mạnh dạn tấn công. Bạn quyết định câu giờ để giành chiến thắng. Nó cho thấy sự bế tắc trong lối chơi của chúng ta và ảnh hưởng rất nhiều đén sự sáng tạo cũng như kỹ năng chơi bóng.

Câu hỏi được đặt ra là: “Chúng ta sẽ thắng được bao nhiêu trận, tiến được bao xa với cách đá trên?”. Nếu đó là trận đấu quyết định bạn có được thăng hạng cao hơn không, mọi người có thể hiểu được. Nhưng việc câu giờ một cách vô tội vạ, với cả những người chơi có cùng hoặc trình độ thấp hơn mình, sẽ tạo nên một thói quen khó bỏ và sẽ không tránh khỏi việc gây ức chế cho đối thủ đồng thời bạn phải nhận những câu chửi bới nặng lời từ đối phương cùng những pha vào bóng ác ý.

Làm sao để đối phó với nạn câu giờ?

Hầu hết các HLV không tức tối vì thua trận, phần lớn là sự bực tức đến từ thái độ thi đấu như trêu ngươi của đối phương. Khi ấy bạn sẽ hiểu được rằng một thời gian dài không chạm được bóng nó “ức chế” đến như thế nào và việc phát sinh những ngôn từ khiếm nhã dành cho đối thủ là không thể tránh khỏi.

Khi phải gặp một người bạn biết chắc là sẽ “Delay game”. Cách tốt nhất để bạn làm chủ được trận đấu, đó chính là đừng bao giờ để thủng lưới trước. Nó sẽ giữ cho bạn sự tập trung trong suốt trận đấu. Tránh rơi vào bẫy của đối phương.

Vậy nếu bạn đang dẫn trước? Hay bình tĩnh và áp sát đối thủ ngay khi họ bước qua vạch giữa sân. Vì nếu họ chuyền nhiều bên phần sân nhà, họ bị ghi nhận lỗi từ hệ thống chống Delay của FIFA Online 3. Và nên nhớ, không ai có thể chuyền hoàn hảo trong suốt trận đấu mà không để mất bóng. Tất nhiên, khi bạn cướp được bóng, hãy bình tình, đừng tấn công vội.

Hãy thi đấu bằng khả năng của mình, cống hiến bằng cả trái tim và sự nỗ lực của bản thân. Chỉ những điều ấy mới có thể dẹp bỏ đi “vấn nạn” câu giờ trong bóng đá và đặc biệt là FIFA Online 3.