Cách giữ bóng tốt nhất giúp khống chế quả bóng như ý

Hướng dẫn cách giữ bóng tốt và chỉ ra những sai lầm của các cầu thủ khi thực hiện kỹ thuật cầm bóng giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi bóng. Tham khảo chi tiết hơn về các kỹ thuật cầm bóng trong bài viết sau tại chuyên mục tin bên lề nhé!

1. Những cách giữ bóng tốt

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng lòng bàn chân: Kỹ thuật này giúp cho người chơi nhận được đường chuyền của đồng đội. Để luyện được kỹ thuật này, bạn sẽ cần phải thực hiện theo các bước sau:

Mũi chân chân trụ đối diện với hướng bóng đến, hơi khuỵu đầu gối, một bên vai hướng về phía bóng đến; chân giữ bóng, mở mũi chân ra ngoài khoảng 15°, gan bàn chân nằm song song với mặt đất, còn lòng bàn chân hướng về phía trước. Như vậy, bạn sẽ làm chủ được tình huống bóng sệt đến với chân mình.

– Kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân: Trong trường hợp trái bóng đập đất và nảy đến chân thì bạn thì kỹ thuật giữ bóng phải thực hiện như sau:

Trụ thấp đầu gối xuống, thân người sau khi giữ bóng hướng vận động hơi lệch so với bóng. Chân giữ bóng đưa lên, cẳng chân thả lỏng, mũi chân thì bẻ cong lên, lòng bàn chân tiếp xúc bóng, bóng vận hành theo hướng hợp với mặt đất thành một góc nhỏ hơn 90º. Xét trong số những kỹ thuật giữ bóng tốt trong bóng đá thì kỹ thuật cầm bóng nảy bằng lòng bàn chân là khó nhất. Bạn cần phải luyện tập tỉ mỉ thì mới có thể thành thục được kỹ thuật này.

Cách giữ bóng tốt nhất giúp khống chế quả bóng như ý
Cách giữ bóng tốt nhất giúp khống chế quả bóng như ý

– Kỹ thuật khống chế bóng bằng lòng bàn chân

Khi đường bóng bổng đến, bạn cần phải chủ động giữ vị trí và đưa chân cao lên trước đi theo hướng bóng. Khi bóng chạm vào chân lập tức kéo chân ra sau nhằm làm giảm áp lực, giữ bóng ở dưới chân.

– Kỹ thuật giữ bóng lăn sệt bằng gang bàn chân

Cách thực hiện: Bạn cần đứng đối diện với hướng bóng đến, hơi ngả thân về phía trước, chân trụ đặt một bên bóng, mũi chân đối diện với hướng bóng đến, đầu gối hơi khụy xuống kết hợp giữ bóng đưa lên trên, các khớp gối co lại, bàn chân co lên với một góc 90 độ.

– Kỹ thuật giữ bóng nửa nảy bằng gang bàn chân

Cách thực hiện: Chân trụ bạn đặt ở một bên phía sau so với điểm bóng rơi, mui chân đối diện hướng bóng đến.

Hãy xem bóng đá nhiều hơn để bạn có thể học hỏi thêm các kỹ thuật từ các cầu thủ và đừng quên cập nhật thường xuyên lịch thi đấu bóng đá hôm nay nhé!

2. Những lưu ý khi thực hiện kỹ thuật giữ bóng

Trong quá trình tập luyện kỹ thuật giữ bóng tốt, người chơi cần phải lưu ý, tránh những động tác sai sau đây:

Khi chân tiếp xúc với bóng cần phải khéo léo. Tốt nhất là chạm bóng với một lực vừa phải để trái bóng không bị tuột khỏi chân bạn.

Bạn cần phải phán đoán được hướng đi của bóng và điểm rơi của quả bóng. Nếu bạn phán đoán sai điểm rơi của trái bóng thì cho dù kỹ thuật giữ bóng tốt đến mấy cũng sẽ không thể xử lý bóng thành công.

Tư thế đứng và hướng người chủ động đón bóng đến cũng là một yêu cầu vô cùng quan trọng trong việc khống chế bóng tốt. Nếu bạn đứng sai tư thế thì việc tiếp bóng sẽ rất khó khăn. Kinh nghiệm thực tế cho thấy, khi nhận bóng, cầu thủ nên đứng với tư thế khom người, tư thế hướng về phía trước. Như vậy, khi đường bóng đến thì bạn sẽ luôn làm chủ được kỹ thuật giữ bóng cơ bản và có thể xử lý nhanh chóng.

Một sai lầm thường gặp khác của cầu thủ khi thi triển cách giữ bóng tốt đó chính là khi vừa tiếp xúc với bóng mà chưa kịp rướn thân lên để tạo nên khoảng cách về thời gian giữ bóng và rướn lên hơi dài vì vậy không thể kịp thời gian khống chế được bóng và tạo ra sai sót.

Khắc phục được những nhược điểm này, bạn sẽ dễ dàng làm chủ được kỹ thuật giữ bóng tốt và tự tin phô diễn những kỹ năng trên sân cỏ. Qua đó, trở thành một cầu thủ giỏi trong môn thể thao vua. Hy vọng với kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá trên của Trung Tâm Thể Thao Tuổi Trẻ sẽ giúp các bạn chơi bóng đá tốt hơn.

Mời bạn tham khảo thêm tỷ lệ cá cược cập nhật đầy đủ các tỷ lệ kèo châu Á, O/U, châu Âu, Ma Cao,… từ những cổng game uy tín hàng đầu hiện nay.

Trên đây là những cách giữ bóng tốt hay còn gọi là kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá được rất nhiều cầu thủ sử dụng trong thi đấu nhất. Các bạn hãy chăm chỉ tập luyện để có được kết quả tốt nhất nhé.