Bên lề sân cỏ: Man Utd đang đứng đầu NHA về việc chi tiền nuôi các bệnh binh

Tin bên lề sân cỏ: Thống kê cho thấy, Manchester United đang chi hơn 50 triệu bảng, nhiều nhất giải Ngoại hạng Anh, để dành cho việc nuôi các cầu thủ gặp chấn thương không thể ra sân thi đấu.

Cụ thể, theo số liệu tính toán của những phóng viên bên lề sân cỏ, nửa đỏ thành Manchester đang là đội bóng hào phóng nhất nước Anh về khoản chi tiền cho các cầu thủ không thể phục vụ đội bóng.

Các “bệnh binh” dù không thể ra sân thi đấu nhưng vẫn khiến Quỷ đỏ phải mất tới  52 514 709 bảng Anh, một số tiền khổng lồ để nuôi 188 ca chấn thương.

Tuy dành nhiều tiền để “ném qua cửa sổ”, nhưng nếu xét về vận đen thì Manchester United vẫn còn thua kém so với CLB vùng Merseyside, Liverpool.

MU đã phải bỏ ra hơn 52 triệu bảng chỉ để trả lương cho những cầu thủ không thể ra sân phục vụ đội bóng

Theo thống kê của bên lề sân cỏ thuộc báo bóng đá, các chân sút của đội bóng thành phố cảng này đã dành tới 4152 ngày để an dưỡng trên giường bệnh trong suốt 3 năm qua, nhiều nhất trong những đội top 6. “Thương binh” có số ngày làm bạn với bệnh viện lâu nhất tại sân Anfield là Jon Flanagan với 492 ngày dưỡng thương.

Chỉ kém hơn 1 chút là CLB thành London – Arsenal. Đội chủ sân Emirates cũng đã có tới 4131 ngày các chân sút của Pháo thủ phải nằm trên giường bệnh. Giới chủ của Arsenal cũng đã tốn tới 43 triệu bảng Anh để “làm từ thiện” cho các cầu thủ không thể ra sân thi đấu.

Nhưng cả Liverpool và Arsenal hay MU đều phải chào thua trước đội bóng có vận đen đeo bám dai dẳng nhất trong 3 năm qua, đó là Newcastle. Chim chích chòe chỉ có 137 ca chấn thương, nhưng thời gian điều trị chấn thương của các cầu thủ lại là 5172 ngày. Curtis Good, cầu thủ thuộc biên chế của St James Park cũng lập kỉ lục vô tiền khoáng hậu khi có tới 501 ngày ngồi ngoài.