Bán Coutinho, Liverpool đừng có mơ chen chân vào Top 4

Tin thể thao nhận định, sự kiện Coutinho rời Liverpool có thể ảnh hưởng tới tham vọng chen chân vào Top 4 của câu lạc bộ vùng Merseyside.

Sự kiện bóng đá tốn nhiều giấy mực nhất của thế giới túc cầu thời gian gần đây – phi vụ Coutinho đã tiến tới hồi kết. Barca đã thành công trong việc chiêu mộ tiền vệ người Brazil với mức giá 160 triệu euro.

Số tiền mà đội chủ sân Anfield thu về là rất lớn, tuy nhiên, việc mất đi công thần trong vài mùa giải gần đây của đội bóng có thể khiến cho The Kop gặp nhiều khủng hoảng trong phần còn lại của mùa bóng năm nay.

Đầu tiên, đó là việc họ phải tìm một cái tên để khỏa lấp vị trí mà ngôi sao xứ Samba để lại. Đây là một điều không dễ, vì nếu  tìm được 1 cầu thủ giàu sức sáng tạo, có khả năng tạo đột biến, chắc chắn giá trị chuyển nhượng của chân sút đó không hề thấp, bởi các đội bóng sẽ tìm mọi cách để ép giá Liverpool với số tiền khổng lồ mà họ nhận được.

Không có Coutinho, Liverpool đừng mơ có một vị trí trong Top 4.

Trường hợp họ chỉ có thể đem về những cái tên thường thường bậc trung thì còn nguy hiểm hơn, vừa mất tiền, vừa chỉ mang tính tình thế chứ không đem lại lợi ích cho chặng đường dài.

Chuyên gia phân tích sự kiện bóng đá quốc tế đến từ báo bóng đá Anh – Chris Sutton cho biết, việc không còn Coutinho sẽ ảnh hưởng vô cùng lớn tới khả năng lọt vào Top 4 của thầy trò Jurgen Klopp.

“Rất nhiều thách thức sẽ chờ đợi Liverpool trong thời gian tới” Sutton khẳng định, “Mất Coutinho, họ sẽ mất đi nhiều cơ hội để tiến sâu vào C1 hay lọt vào Top 4 Premier League.”

Hiện tại, nửa đỏ vùng Merseyside đang đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, hơn Tottenham Hotspur 3 điểm và ít hơn Chelsea 2 điểm. Ở một diễn biến khác, họ sẽ chạm trán với đại diện đến từ đất nước Bồ Đào Nha – Porto tại vòng 1/8 knock out sắp tới.