Bài tập chân tại nhà đơn giản mang lại vóc dang siêu đẹp

Bài tập chân tại nhà đơn giản bất cứ ai cũng có thể tập luyện thể thao và mang lại vóc dang đẹp, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Top những bài tập chân tại nhà mang lại vóc dáng đẹp

Bodyweight Squat

Bài tập chân tại nhà đơn giản mang lại vóc dang siêu đẹp

Bodyweight Squat hay còn được gọi là Squat bằng trọng lượng cơ thể của mình là một trong các bài tập chân tại nhà cơ bản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được khi không có dụng cụ tập luyện.

Cách tập

Bạn đứng hai chân dang rộng bằng vai và nhẹ nhàng dồn trọng lượng của cơ thể về hai chân.

Giữ trọng tâm ở hông và hạ thấp mông xuống cho đến khi ở đúng tư thế squat, đồng thời cong đầu gối xuống sao cho đùi của bạn song song với mặt sàn

Dùng lực ở bàn chân để thực hiện đứng thẳng lại về tư thế cũ, đồng thời thực hiện thắt chặt hông và cơ đùi khi đứng lên.

Lunge tiến về phía trước

Tác dụng: Bài tập biến thể của Lunge này sẽ giúp cho bạn tập nhiều cho phía mặt sau của phần cơ đùi hay còn gọi là phần cơ hamstring. Nhóm cơ này đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sức mạnh chính của cơ đùi đặc biệt là khi bạn chạy.

Cách tập: Bạn thực hiện động tác lunge với mỗi bước đi đều tiến về phía trước, số lượng khi bạn tập luôn phải là số chẵn để hai bên chân phải được tập đều nhau.

Số lượng: 4 – 5 hiệp, mỗi hiệp giao động từ 12 – 16 lần.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số trực tuyến bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Bài tập chân tại nhà Step-ups

Bài tập này khá đơn giản và không cần dùng bất cứ trang bị nào nếu bạn không sẵn có (như tạ). Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một vật dụng cao và chắc chắn hơn để có thể bước chân lên mà thôi.

Cách tập:

Có thể tìm một chiếc ghế đẩu, ghế dài hoặc một chiếc hộp cứng mà bạn có thể bước lên nó hay bạn cũng có thể dùng các bậc cầu thang để tập luyện.

Giữ 2 quả tạ ở hai bên tay hoặc hai tay giữ một quả tạ trước ngực và nâng lên cao.

Tiến hành nhấc chân phải lên trên. Giữ ngực và ống chân phải luôn thẳng đứng, đẩy vào gót chân phải và thực hiện bước lên.

Thu 1 chân về vị trí ban đầu và đổi bên.

Kiễng gót

Tác dụng: Cơ bắp chuối thường hay bị mọi người bỏ quên. Tập thêm cơ bắp chuối sẽ giúp cơ chân hoàn thiện với đầy đủ hơn. Không chỉ vậy cơ bắp chuối khỏe cũng sẽ giúp ích cho việc đi bộ, chạy nhảy tốt hơn.

Cách tập: Đứng mũi chân lên một bậc cao, tư thế người thẳng, không cong gối hoặc hông. Tiếp đó, dùng cơ bắp chuối đẩy thân người lên. Nếu bạn cảm thấy quá nhẹ, hãy tập với chỉ một bên chân.

Số lượng: 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp 15 – 20 lần.

Trên đây là những chia sẻ Top các bài tập chân tại nhà đơn giản giúp bạn có vóc dáng đẹp được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi bài viết.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kèo bóng đá hôm nay, bảng tỷ lệ bóng đá kèo cổng game trực tiếp mới nhất.