Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần? Năm nào?

Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần? Là câu lạc bộ có số trận thắng ở cấp cao nhất nhiều thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh, và cũng là đội bóng Anh duy nhất cho đến nay vô địch quốc gia với 38 trận bất bại. Cụ thể họ đã vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần cùng tin bên lề khám phá nhé.

Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần?

Arsenal là đội bóng chuyên nghiệp có trụ sở chính tại Holloway, London – thủ đô của nước Anh. Hiện đội bóng Arsenal đang thi đấu tại giải ngoại hạng Anh, là một giải đấu cao nhất và danh giá nhất của nước Anh.

Với bề dầy lịch sử của mình, Arsenal có được 13 chức vô địch ngoại hạng anh, 13 Cúp FA 2 Cúp Liên đoàn Anh, 15 Siêu cúp Anh, 1 Cúp Liên đoàn Thế kỷ, 1 Cúp UEFA và 1 Cúp Inter-Cities Fairs. Những thành tích đáng nể này thực sự cho thấy xứng đáng là đội trải qua hơn 100 năm hình thành. Trải qua 90 mùa giả, Arsenal giành 13 chức vô địch Ngoại Hạng Anh và đây là thành tích cao thứ 3 trong lịch sử các câu lạc bộ Anh. Từ những năm 30 của thế kỷ trước Arsenal đã thống trị tất cả dưới triều đại Herbert Chapman, Joe Shaw và George Allison với tổng cộng 10 lần vô địch giải đấu cao nhất nước anh của mình.

Tuy nhiên sau đó thì họ phải đi tìm lại ánh hào quang của mình cho đến khi HLV Wenger xuất hiện các pháo thủ mới thực sự là chính mình. Vô địch ngoại hạng anh mùa 1997 – 1998, 2001 – 2002, 2003 – 2004 là minh chứng rõ nét nhất cho sức mạnh của Arsenal dưới bàn tay Wenger. Thời điểm ấy, đội bóng thành London cũng đã trở thành 1 thế lực bất khả chiến bại với nhiều thành tích bất bại vào chuỗi thắng liên tục, nhất là đội bóng có tiếng tăm lẫy lừng như MU cũng phải sợ.

arsenal-vo-dich-ngoai-hang-anh-bao-nhieu-lan-nam-nao
Arsenal vô địch ngoại hạng anh bao nhiêu lần? Năm nào?

 Arsenal dưới tay huấn luyện viên Wenger

Arsene Wenger từ ban lãnh đạo Arsenal vào ngày 30/9/1996. Và ông đã có những thay đổi táo bạo trong chiến thuật, chế độ ăn uống, cũng như cách huấn luyện và chính sách chuyển nhượng. Wenger đưa một số cầu thủ nước ngoài vào thi đấu và đào tạo các cầu thủ trẻ người Anh. Từ đó Arsenal đoạt cú đúp Ngoại hạng Anh và Cúp FA mùa giải 1997 – 1998.

Đặc biệt là chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải  2003 – 2004 có trọn vẹn 38 trận đấu bất bại khi không bỏ lỡ một tỷ số bóng đá nào với 26 trận thắng và 12 trận hòa. Từ đó họ được CĐV đặt với biệt danh là The Invincibles.

Hy vọng với những thông tin trên đây của chúng tôi cũng giúp bạn có được câu trả lời cho Arsenal vô địch Ngoại Hạng Anh bao nhiêu lần cũng như kiến thức về đội bóng này. Qua đó bạn cũng có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá các trận đấu của họ sắp diễn ra trong thời gian tới trên website chúng tôi nhé!

Xem thêm: Ngoại Hạng Anh có bao nhiêu vòng?