Những môn thể thao mạo hiểm nhất trên thế giới

Ngoài môn thể thao vua là bóng đá thống trị. Hay môn thể thao nữ hoàng điền kinh. Thể thao mạo hiểm đang chinh phục hàng triệu người trên thế giới. Điển hình là các môn thể thao mạo hiểm dưới đây.

Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa

Trượt xuống từ núi lửa cao 714m còn đang hoạt động với tốc độ 50 dặm/h chỉ bằng một ván trượt được bảo vệ. Được coi là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất.

Trượt ván tốc độ trên sườn núi lửa là môn thể thao mạo hiểm nhất thế giới

Hàng nghìn du khách đến chân ngọn núi Cerro Negro vùng Nicaragua mỗi năm. Để tham gia vào cơn sốt môn thể thao mới này. Những người trượt trong bộ quần áo bảo vệ, miếng bảo vệ đầu gối và mũ bảo hiểm. Có thể đạt tới tốc độ 80 km/h (50 dặm/h) trên miếng trượt gỗ dán đặc biệt của họ. Từ khi trượt ván trên sườn nủi lửa ra đời năm 2005. Đã có hơn 10 000 người bị cuốn hút bởi tốc độ và sự mạo hiểm của môn thể thao này.

Trượt pa-tanh 4 bánh

Trượt patanh 4 bánh hay trượt lăn dưới gầm ô tô. Là cơn sốt lan rộng nhất ở Ấn Độ. Đây là môn thể thao mạo hiểm đòi hỏi sự linh hoạt, sức mạnh và cân bằng tuyệt đối của người trượt. Cậu bé 6 tuổi Aniket Chindak đã nắm giữ kỷ lục thế giới. Bằng việc trượt pa-tanh 4 bánh qua 57 gầm ô tô liên tiếp.

Cậu bé 6 tuổi Aniket Chindak đã nắm giữ kỷ lục thế giới. Bằng việc trượt pa-tanh 4 bánh qua 57 gầm ô tô liên tiếp.

“Lướt sóng” trên nóc tàu hỏa

Thường được coi là môn thể thao mạo hiểm bất hợp pháp. “lướt sóng” trên nóc tàu hỏa đòi hỏi người chơi phải trượt trên nóc của một đoàn tàu đang chạy hoặc tàu điện ngầm. Việc luyện tập môn thể thao này trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Nam Phi. Khi có rất nhiều người trẻ tuổi đã bị chết hay bị thương. “Môn thể thao” này phổ biến vào năm 1980 ở Đức. Được biết đến với tên “Lướt sóng S-Bahn”.

Môn thể thao” này phổ biến vào năm 1980 ở Đức. Được biết đến với tên “Lướt sóng S-Bahn”.

Môn thể thao này sau đó đã bị lãng quên nhưng tới năm 2005. Một nhóm người tại Frankfrut, Đức đã tìm ra lại và chơi môn thể thao cực kỳ nguy hiểm này. Thủ lĩnh của nhóm người này tự xưng là “Người điều khiển tàu” và “lướt sóng” trên nóc con tàu nổi tiếng InterCityExpress- con tàu nhanh nhất nước Đức.

Nhảy Bungee xuống hồ có cá sấu

Bạn cảm thấy nhàm chán với những kiểu nhảy bungee. (Cú lao mình xuống từ độ cao lớn, tạo cảm giác cực mạnh) bình thường? Có lẽ bạn nên thêm gia vị cho môn thể thao mạo hiểm này bằng cách nhảy bungee xuống một dòng nước đầy cá sấu.

Nhảy bungee xuống một dòng nước đầy cá sấu.

Nhảy từ vách đá

Thêm một chiều hướng mới cho các môn thể thao lặn. Nhảy từ vách đá được định nghĩa là sự hoàn hảo cho người nhào lộn và ưa cảm giác mạnh. Không e sợ những tảng đá to nhọn.

Những người chơi môn thể thao này quả thực liều lĩnh. Khi lao mình vào dòng nước phía dưới để trải nghiệm khoảnh khắc đáng nhớ đến hết đời này.

Môn thể thao mạo hiểm này bắt nguồn từ 1 sự kiện trên đảo Hawai năm 1770.

Vua Kahekili đã đề nghị cận thần lao ra khỏi vách đá và rơi xuống dòng nước phía dưới. Để chứng minh lòng trung thành và sự dũng cảm của họ. Ngày nay, sau nhiều thế kỉ. Hoạt động này đã lan rộng thành một môn thể thao đánh dấu sự dũng cảm lớn lao. Mức độ tập trung và cũng đầy nguy hiểm cũng như nỗi sợ hãi.

Nhảy từ vách đá là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhảy xuống nước nguy hiểm nhất.

Nhảy từ vách đá là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhảy xuống nước nguy hiểm nhất. Việc chấn thương là điều khó tránh khỏi. Để bảo vệ những người nhảy. Các tiêu chuẩn cụ thể đã được đề ra nhằm giảm tối đa các yếu tố gây nguy hại. Một trong số đó là việc giới hạn độ cao nhảy (23-28m cho nam và 18-23m cho nữ). Tốc độ lý tưởng là 75-100km/h và thời gian rơi tự do là 3 giây

Cà kheo tự do

Đây là một môn thể thao mạo hiểm quá khích. Bởi bạn đeo một thứ là sự kết hợp giữa cà kheo thấp và gậy polo vào chân. Ý tưởng này để làm tăng thêm sự nguy hiểm cho người chơi. Có thể điều này nghe hơi nhàm chán nhưng bạn sẽ nghĩ khác nếu được chứng kiến tận mắt môn thể thao này.

Cà kheo tự do. Đây là một môn thể thao mạo hiểm quá khích.

Khúc côn cầu dưới nước:

Môn thể thao mạo hiểm ít được biết tới- khúc côn cầu dưới nước là những gì một vài thợ lặn muốn làm trong suốt mùa đông khi nước ngoài trời quá lạnh để lặn. Xuất hiện tại Anh trong thập kỷ 1950 khi một vài thợ lặn Anh khám phá những phương thức mới để thích nghi với mùa đông.

Khúc côn cầu dưới nước là những gì một vài thợ lặn muốn làm trong suốt mùa đông

Một trận đấu sử dụng không phải cái gì khác ngoài dụng cụ lặn, và tất nhiên gậy, đồ bảo hộ và găng tay. Những vật dụng này khiến cho việc thở trở thành một yếu tố quan trọng trong trò chơi, người chơi cần phải biết cách điều hòa oxi trong cơ thể của họ.

Trận đấu sử dụng bóng khúc côn cầu trên 1kg này được chơi ở đáy bể bơi. Môn thể thao này khá khó và hơi nhàm chán mặc dù nó là cách tốt giúp các thợ lặn nắm bắt nhịp thở của họ trong một quãng thời gian dài. Khúc côn cầu dưới nước càng ngày càng phổ biến khắp thế giới và một vài nước còn lập nên các đội tuyển quốc gia để thi đấu tại giải Vô địch thế giới.

AirKicking

Trong môn thể thao mạo hiểm kỳ lạ này, một người được phóng ra từ một máy phóng ở độ cao 7m trong không khí tại một bể bơi hoặc hố bọt. AirKick đẩy người chơi trên không khí theo một đường parabol được tính trước, sử dụng sự kết hợp đặc biệt của áp suất không khí và công nghệ giật nước.

AirKick đẩy người chơi trên không khí theo một đường parabol được tính trước, sử dụng sự kết hợp đặc biệt của áp suất không khí và công nghệ giật nước.

Người chơi ngồi trên một chỗ ngồi được thiết kế đặc biệt ở cuối của tay máy phóng và 3,2,1…phóng! Những người tham gia sẽ được tự kích hoạt chuyển động của mình bằng cách ấn nút. Có khoảng 60 lít nước được nén trong một tên lửa dưới ghế ngồi. Số nước được nén ấy tạo lực đẩy người chơi đi xa 8m trong không khí rồi rơi mạnh xuống bể bơi.

Đi trên dây

Đây là một môn thể thao mạo hiểm cân bằng tận dụng vải nilon được căng giữa hai điểm neo. Nó khác với đi bộ trên dây thông thường ở chỗ dây không căng cứng mà rất linh hoạt, kéo dài và nảy như một sợi dây cao su lớn. Lực căng của dây có thể được điều chỉnh để phù hợp với người biểu diễn và những loại vải có độ linh hoạt khác nhau có thể sự dụng để đạt được nhiều kỳ công khác nhau.

Christian Schou đang nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới về độ cao đi trên dây.

Bản thân dây to bản do loại vải sẽ giúp cho người chơi khỏi tròng trành hơn là những sợi dây thừng thông thường. Bản chất năng động của dây cho phép người chơi có thể thực hiện những pha mạo hiểm.

Christian Schou đang nắm giữ kỷ lục Guiness thế giới về độ cao đi trên dây. Sau khi đi qua một vịnh hẹp ở Kjerag, Na Uy với độ cao 1000m (cao bằng 3 lần tháp Eiffel).

Quả cầu Zorbing

Ném mình xuống dốc trong một quả bóng khổng lồ. (hay còn được gọi là Zorbing). Là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất. Trở thành cơn sốt trên khắp thế giới.

Ném mình xuống dốc trong một quả bóng khổng lồ. (hay còn được gọi là Zorbing). Là một trong những môn thể thao mạo hiểm nhất.

Môn thể thao kì lạ này được phát minh vào năm 2000. Bao gồm 1 quả bóng nhựa khổng lồ với hai lớp da (lớp này lồng trong lớp kia). Người chơi môn thể thao này sẽ nằm giữa hai lớp da, phần được bơm lên đầy khí. Phần giữa của quả bóng, nơi người nằm trong sẽ lơ lửng giữa không khí. Cách mặt đất khoảng 700mm và quả bóng sẽ được lăn dần xuống chân đồi.